วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ราชอาณาจักรไทย คือ แผ่นดินของพระราชา

เพราะคนไทยเริ่มห่างเหินกับประวัติศาสตร์ ไม่เข้าใจประเทศไทยว่า สิ่งใดคือสิ่งสำคัญที่สุดของแผ่นดินนี้

วันนี้ผมเลยอยากจะบอกกับคนไทยทุกคนว่า

แผ่นดินทองผองไทยนี้ สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ชาติไทยรวมเป็นชาติไทยได้ นั่นคือ เพราะประเทศไทยมีสถาบันหลักของชาติทั้ง3สถาบัน คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

บรรพบุรุษผู้จงรักภักดี บรรพชนไทยผู้รักแผ่นดิน ต่างเทิดทูนบูชาสถาบันหลักของชาติยิ่งชีพ หากมันผู้ใดทรยศต่อสถาบันหลักของชาติ มันผู้นั้นคือ คนจัญไร หนักแผ่นดิน!!


---------------------------


ราชอาณาจักรไทย คือ แผ่นดินของพระราช

คำว่า "ราชอาณาจักร" แปลแบบชาวบ้านๆ ผมขอแปลว่า แผ่นดินที่มีพระราชาปกครอง หรือแผ่นดินของพระราชา

ฉะนั้นใครที่มันบังอาจแอบอ้างว่า แผ่นดินนี้เป็นของประชาชนเท่านั้น มันส่อเจตนาไม่ดีแล้วครับ

เดิมแผ่นดินนี้เป็นของราชา ซึ่งต่อมาพระราชาก็ทรงพระราชทานให้แก่ประชาชน

แต่ถ้าประชาชนชั่วคนใดคิดขายชาติขายแผ่นดิน พระราชาก็ทรงควรมีสิทธิเรียกคืนได้ และไล่คนทรยศชาติให้ออกไปจากแผ่นดินได้ 

แต่พระองค์ทรงไม่เคยทำเพราะ รธน.ไม่ได้กำหนด แต่คนไทยผู้จงรักภักดีขออาสาออกมาไล่ทรราชเอง

คล้ายๆกับพ่อแม่ยกที่ดินให้ลูก แต่หากวันใดเมื่อลูกอกตัญญูพ่อแม่ กฎหมายให้สิทธิพ่อแม่ริบที่ดินคืนกลับมาจากลูกได้

(อำนาจพระราชา ทรงใช้ผ่านอำนาจอธิปไตยทั้ง3 คือบริหาร นิติบัญัญติ และตุลาการ รวมทั้ง3อำนาจก็คือการปกครองประชาธิปไตยที่พระราชาทรงพระราชทานให้แก่ปวงชนชาวไทย )

----------------

อำนาจที่เกิดจากพระบารมี

การที่รัชกาลที่9 พระองค์ทรงดูเหมือนมีพระราชอำนาจมากนั้น ไม่ใช่เพราะมีอำนาจกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ แต่ที่พระองค์ทรงดูเหมือนมีพระราชอำนาจมาก นั่นก็เพราะเป็นพระราชอำนาจที่เกิดจากพระบารมีที่พระองค์ทรงสั่งสมมาล้วน ๆ ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์

เป็นอำนาจที่เกิดจากพระคุณ!! ไม่ใช่พระเดช


การที่มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างใส่ร้ายว่าพระองค์มีพระราชอำนาจมาก นั่นเป็นคำกล่าวเท็จที่ไว้หลอกคนโง่เท่านั้น มันเหวงจริงๆ

พระราชาไทยไม่ได้มีพระราชอำนาจตามรัฐธรรมนูญมากไปกว่าที่ควีนของอังกฤษทรงมีเลยครับ เพียงแต่ของอังกฤษไม่ต้องเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นเพียงจารีตประเพณีที่สืบต่อกันมา

แต่การที่ควีนอังกฤษไม่ทรงต้องออกมาแนะนำรัฐบาลหรือไม่ต้องออกมาช่วยเหลือประชาชนอังกฤษมากเท่าใดนัก ก็เพราะรัฐบาลอังกฤษเขามีคุณภาพ ประชาชนเขาก็มีคุณภาพอยู่แล้วครับ เพราะอังกฤษเป็นประเทศที่เจริญแล้ว

และการที่มีคนยกกรณีจักรพรรดิญี่ปุ่น ว่าทรงไร้พระราชอำนาจตามรัฐธรรมนูญนั้น และมีคนอ้างว่าอยากจะให้กษัตริย์ไทยเป็นเหมือนจักรพรรดิญี่ปุ่นนั้น

ขอตอบว่า นั่นเป็นเพราะญี่ปุ่นแพ้สงคราม รัฐธรรมนูญญี่ปุ่นเขียนโดยสหรัฐอเมริกา ไม่ได้เกิดจากการเขียนของคนญี่ปุ่นเอง

พูดง่ายๆก็คือ ญี่ปุ่นตกอยู่ในภาวะจำยอม!! เกิดจากการถูกบังคับโดยประเทศผู้ชนะสงคราม แลกกับไม่ให้องค์จักรพรรดิต้องถูกนำตัวไปลงโทษที่ศาลโลก

(อ่านได้ที่ http://akelovekae.blogspot.com/2010/05/2.html)

ส่วนที่มีคนถามว่า มีคนจะลดพระราชอำนาจนั้น อำนาจของในหลวงทรงเหลือพระราชอำนาจแค่3อย่าง คือการพระราชทานอภัยโทษ การแต่งตั้งองคมนตรี และยับยั้งกฎหมายได้แค่ชั่วคราว

การที่มีคนเสนอมาลดอำนาจ มันเป็นเพียงข้ออ้างเหวงๆนั้น แต่เจตนามันก็คือต้องการล้มสถาบันต่างหาก

อย่างที่ผมเขียนในคห.ที่ผ่านมาว่า

ราชอาณาจักร ก็คือแผ่นดินเป็นของพระราชา ที่พระราชาทรงพระราชทานแผ่นดินให้ปวงชนชาวไทย แถมยังพระราชทานอำนาจที่เคยมีล้นฟ้าของพระองค์ให้ปวงชนผ่านทางอำนาจอธิปไตยทั้ง3สถาบันไปแล้ว

พระองค์ทรงเหลืออำนาจอีกแค่3อย่างเท่านั้น ตามที่กล่าวไป เพราะคณะผู้เปลี่ยนแปลงการปกครองและรัฐบาลในสมัยต่อๆมา เมื่อ70กว่าปีที่แล้ว ได้เหลือพระราชอำนาจไว้ให้พระองค์เพียงแค่นี้ เพื่อเทิดทูนพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงมอบประชาธิปไตยให้ปวงชน


ถ้ามีคนเหวงๆ ที่ยังคิดจะริดรอนพระราชอำนาจที่เหลือของพระองค์อีก มันคือคนอกตัญญูแผ่นดิน!! อกตัญญูต่อบรรพบุรษผู้จงรักภักดี

โทษของมันคงยากจะเอาผิดตามกฎหมาย เพราะมันฉลาดอ้าง

แต่เทพยดาฟ้าดิน สิ่งศักดื์สิทธิของแผ่นดินและกฎแห่งกรรมต้องลงโทษมันแน่ครับ


คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!พวกเราผู้จงรักภักดี อยู่บนแผ่นดินนี้อย่างอบอุ่นใจ เพราะเรามีสถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์รวมใจ เราอยู่บนแผ่นดินของพระราชา เราอยู่บนแผ่นดินแห่งความรักสถาบันกษัตริย์ ที่บรรพบุรุษผู้จงรักภักดีร่วมสร้างแผ่นดินมากับสถาบันกษัตริย์

ส่วนพวกล้มจ้าเกลียดเจ้า มันอยู่บนแผ่นดินนี้ด้วยความทุกข์จากความเกลียดชัง

แต่พวกมันจะเสแสร้งว่าไม่ทุกข์ เพื่อกลบเกลื่อนความอ่อนแอในจิตใจ อาจด้วยการประชดประชันผู้จงรักภักดีสถาบันด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อกลบเกลื่อนปมแห่งจิตริษยาในใจพวกมัน

หากเรามองอย่างผู้มีธรรมะในใจ เราต้องสงสาร สมเพชคนพวกนี้ที่มันต้องทนทุกข์จากความเกลียดในใจของพวกมันเอง

ให้สังเกตได้เลยว่า พวกล้มเจ้าตัวเอ้ ๆ มันจะรักตัวกลัวตายทั้งสิ้น ไม่ว่าจะไปไอ้ใจ อึ้งภากรณ์ ไอ้จักรภพ ไอ้ชูพงศ์ พวกนี้หนีไปอยู่เมืองนอกกันหมด แล้วคอยปลุกปั่นพวกโง่ในประเทศให้ล้มสถาบันแทนพวกมัน

ถ้าพวกโง่ตาย มันก็จะเอาศพพวกโง่มาใช้ทำลายสถาบันต่อไป ใครอยากโง่ก็เชื่อไอ้พวกล้มเจ้าพวกนี้ต่อไป


คลิกที่รูปนี้เพื่อขยาย!!"ไอ้พวกชั่วมึงอย่าอ้างแผ่นดินนี้ประชาชนเป็นใหญ่ เพราะบรรพบุรุษผู้จงรักภักดีสถาบันกษัตริย์ของกู พวกท่านร่วมสร้างแผ่นดินนี้ด้วยการเสียสละเลือดเนื้อปกป้องแผ่นดินนี้ร่วมกับอดีตบูรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ซึ่งบรรพบุรุษผู้จงรักภักดีของกู ได้ยกแผ่นดินนี้ให้พระมหากษัตริย์ทรงเป็นสิ่งสูงสุดแล้ว มันผู้ใดคิดต่างจากนี้ มันผู้นั้นอกตัญญูแผ่นดิน" ใหม่เมืองเอกไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ถ้าแสดงความเห็นตรงช่องนี้ผมจะได้อ่านทุกความเห็นครับ แต่ถ้าความเห็นไม่ขึ้นอาจเพราะระบบรอตรวจสแปม ต้องรอ1-2วัน / ใหม่ เมืองเอก kaeake@ymail.com

ผู้ติดตาม