WeLoveOurKing
How to insert weloveking to you website

วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ประชานิยมยิ่งลักษณ์ ล่มปากอ่าว!!
ขอเข้าเรื่องเลย ผมเพิ่งอ่านข่าวจากคมชัดลึกว่า นายปลอดพระสพ สุรัสวดี รองหน.พรรคเพื่อไทย ออกมายอมรับว่า นโยบายค่าแรง300บาททั่วประเทศภายใน90วัน ไม่สามารถทำได้(ทันที)แล้ว ตามที่คุยอวดหาเสียงหลอกชาวบ้านทั่วประเทศเอาไว้!!

ประชานิยมพรรคเพื่อไทยล่มปากอ่าวซะแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้แต่งตั้งนายกฯหญิงเลย

(คลิกที่รูปเพื่อไปอ่านข่าวนี้)

ซึ่งถ้าคุณผู้อ่าน ได้อ่านบทความของผมในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ผมก็ได้อธิบายไปแล้วว่า ถ้าฝืนทำนโยบายค่าแรง300บาทให้ได้จริงๆ จะมีปัญหาตามมาอย่างไรบ้าง

แนะนำอ่าน ขึ้นค่าแรง300บาทกับข้อควรระวัง!!

แนะนำอ่าน ประชานิยมปี44 แตกต่างจากปี54

-------------------------------

ยิ่งลักษณ์ ดีแต่โพย จนไม่รู้กฏหมาย!!

ก่อนหน้านี้ ช่วงหลังจากที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งถล่มทลายไม่กี่วัน ก็มีข่าวออกมาว่า แรงงานเขมรแห่เขาไทยหวังค่าแรง300บาท ซึ่งพอมีข่าวนี้ออกมา ว่าที่นายกฯหญิงนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็รีบออกมาแถลงข่าวทันทีว่า

"ค่าแรงขั้นต่ำ300บาท เฉพาะแรงงานไทยเท่านั้น!!"

ซึ่งเมื่อยิ่งลักษณ์ แถลงออกมาแบบนี้ ก็ทำให้เราได้รู้ว่า ยิ่งลักษณ์เธอดีแต่โพย!! จริงๆ เพราะความจริงถ้าประเทศไทยมีค่าแรงขั้นต่ำ300บาทจริงๆ ก็ต้องจ่ายให้แรงงานต่างด้าวที่เข้ามาอย่างถูกกฏหมายเท่าเทียมกับแรงงานไทย

เพราะประเทศไทยได้เคยลงนามในอนุสัญญาแรงงานระหว่างประเทศไปแล้ว ซึ่งอนุสัญญานั้น ระบุชัดเจนว่า ต้องให้ความเท่าเทียมกันต่อแรงงานทุกคนโดยไม่แบ่งเชื้อชาติ

เชิญคุณผู้อ่านไปอ่าน กระทู้ของผมในเว็บสนุก ได้ที่

กระทู้ชื่อ ต่างด้าวก็ต้องได้ค่าแรง300บาทเหมือนกัน!! (ซึ่งผมลงรายละเอียดในเรื่องนี้ไว้แล้ว)

เพราะนี่คือหลักสิทธิเสรีภาพ และหลักมนุษยธรรมที่ทั่วโลกยอมรับ แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ ผู้นำพรรคเพื่อไทย ไม่รู้เรื่องเลย!! ฉะนั้นที่อ้างว่าต้องการความเท่าเทียมกัน นี่หรือที่อ้างว่า ต้องทำให้ทุกคนได้รับความยุติธรรมภายใต้กฏหมายเดียวกันนั้น

แหวะ!! ที่แท้มันก็แค่หลอกชาวบ้านไปวันๆ

--------------------------

นโยบายจำนำข้าว15,000บาท ช่วยข้าวเวียตนามได้เฮ!!

ยังไม่ทันจะเลือกตั้งในวันที่3กรกฎาคม ก็มีข่าวว่าพ่อค้าคนกลางและโรงสีแห่กันกว้านซื้อข้าวเปลือกจากชาวนา เพราะต่างเก็งกันว่าพรรคเพื่อไทยน่าจะชนะการเลือกตั้ง พวกโรงสีเลยกว้านซื้อข้าวเปลือกเพื่อหวังรอเก็งกำไรจากนโยบายขายฝันจำนำข้าว15,000บาท

ซึ่งหลังจากพรรคเพื่อไทยได้รับชัยชนะแล้ว ก็มีข่าวตามมาทันทีว่า ข้าวสารบรรจุถุงเตรียมปรับราคาขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ เพราะขาดแคลนข้าวเปลือก เนื่องจากโรงสีที่ไม่ยอมขายข้าวออกมาเพราะรอกำไรจากนโยบายจำนำข้าวของเพื่อไทย

เชิญคุณผู้อ่านไป อ่านกระทู้ของผมได้ที่เว็บสนุก

กระทู้ชื่อ คนไทยมีเฮ! ซื้อข้าวสารแพงขึ้น!! (ผมลงรายละเอียดเรื่องนี้เอาไว้ พร้อมลิงค์เรื่องเล่าเช้านี้ในเรื่องนี้)

และหลังจากที่พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ก็ช่วยให้ข้าวของเวียตนามขายดีเป็นเทน้ำเทท่าทันที!! 

แนะนำอ่านกระทู้ ขอแสดงความยินดีต่อชาวนาไทย (ผมลงรายละเอียดเกี่ยวกับข่าวข้าวเวียตนามขายดีเป็นประวัติการณ์)

--------------------------


นโยบายเงินเดือนปริญญาตรี15,000บาท

คือถ้าปริญญาตรีในสาขาวิชาชีพที่ขาดแคลน เป็นสาขาที่มีความชำนาญเฉพาะทางจริงๆ บริษัทใหญ่ๆเขาก็บรรจุอัตราเงินเดือนเท่านี้หรือมากกว่านี้ได้อยู่แล้ว

แต่ถ้าเป็นปริญญาตรีสาขาวิชาทั่วๆไป ประเภทพวกจบเน้นปริมาณแต่ไม่เน้นคุณภาพ ถ้ารัฐบาลเพื่อไทยฝืนทำนโยบายนี้ไปจริงๆ ผมว่า บริษัทเอกชน เขาไปจ้างพวกที่จบปวช. ปวส. มาทำงานดีกว่า

แล้วยังเรื่องเงินเดือนของพนักงานเก่าๆที่เขาอยู่มาก่อนอีกล่ะ ถ้าปรับให้เด็กจบใหม่ได้15,000บาท ก็ต้องปรับคนเก่าๆให้ขึ้นไปด้วย ไม่เช่นนั้นจะเกิดปัญหาว่า พนักงานเก่าๆมีประสบการณ์ ทำไมได้เงินเดือนเท่ากับเด็กจบใหม่?? เป็นต้น ถ้าไม่ทำแบบนี้องค์กรก็วุ่นวายแหล่ะครับ

ฉะนั้นนโยบายเงินเดือนปริญญาตรีจบใหม่ เข้าทำงานในอัตรเงินเดือน15,000บาท ผมว่ามีแนวโน้มล่มปากอ่าวเหมือนค่าแรง300บาทแน่ๆ ก็มันเงินของเอกชนทั้งนั้น!!

เอกชนเขาบอกแล้วว่า ถ้าเพื่อไทยรับปากประชาชน เพื่อไทยก็ไปหาเงินมาจ่ายเองแล้วกัน

------------------------------

ส่วนเรื่องแจกคอมพิวเตอร์พกพา หรือแท็บเล็ตให้นักเรียนป.1 ผมได้วิจารณ์ไว้แล้ว ทั้งในบทความเรื่อง

แนะนำอ่าน ประชานิยมปี44 แตกต่างกับปี54

แนะนำอ่าน ทำไมเด็กจีนถึงคิดเลขเก่ง!!


ฟังยิ่งลักษณ์ปราศัยที่สนาม700ปีเชียงใหม่ (ในนาทีที่9.30 ยิ่งลักษณ์พูดว่า ทักษิณช่วยคิด ยิ่งลักษณ์ขอทำ)------------------------

ในเมื่อโอกาสทำตามที่พูดไว้นั้นยาก ฉะนั้นพรรคเพื่อไทยก็คงไม่อยากเสียหน้า เขาคงต้องหาทางทำให้มันใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะทำได้
ผมจึงขอแนะนำว่า ถ้าไม่สามารถขึ้นค่าแรงได้ทันที ก็ลองเริ่มต้นที่หาทางทำให้สินค้าราคาถูกลงน่าจะดีกว่า คือลดค่าครองชีพลง ลดอัตราเงินเฟ้อ!!
เพราะถ้าค่าแรงขึ้น แต่ราคาสินค้าขึ้นมากกว่า แบบนั้นมันก็ไม่มีประโยชน์ เพราะมันจะกลายเป็นภาวะเงินเฟ้อสูงนั่นเอง

รัฐบาลที่ฉลาดที่สุด ต้องคิดแก้ปัญหาพ่อค้าคนกลางสินค้าเอาเปรียบประชาชนให้ได้ ไม่ใช่คิดแต่จะขึ้นค่าแรง แต่กลับปล่อยให้ราคาสินค้าถีบตัวสูงหนีไปอีก

-------------------------

นโยบายของทักษิณ ทำไทยแพ้คดีดอนเมืองโทลเวย์

วันนี้มีข่าวว่า เยอรมันอายัดเครื่องบินพระที่นั่งฯ เพราะเยอรมันคิดว่าเป็นเครื่องบินของรัฐบาลไทย การอายัดเครื่องบินลำดังกล่าว เป็นการเข้าใจผิดของทางการเยอรมนี ซึ่งคิดว่าเครื่องบินลำนี้เป็นทรัพย์สินของรัฐบาลไทย เพื่อใช้หนี้คดีฟ้องร้องโครงการสัมปทานดอนเมืองโทลล์เวย์

สืบเนื่องมาจากทักษิณได้ทำนโยบายลดค่าทางด่วนเหลือ20บาทตลอดสาย จนเป็นเหตุให้คดีดอนเมืองโทลเวย์ ไทยต้องแพ้คดีต่อบริษัทวอเตอร์บาว ของเยอรมัน

(ทำให้ผมเลยคิดถึงนโยบายรถไฟฟ้าราคา20บาทตลอดสายของเพื่อไทยขึ้นมา!!)

เชิญไปอ่านข่าว ไทยแพ้คดีดอนเมืองโทลเวย์ได้ที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ถ้าแสดงความเห็นตรงช่องนี้ผมจะได้อ่านทุกความเห็นครับ แต่ถ้าความเห็นไม่ขึ้นอาจเพราะระบบรอตรวจสแปม ต้องรอ1-2วัน / ใหม่ เมืองเอก kaeake@ymail.com

ผู้ติดตาม