วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สันดานมาเลเซียกับแผนแบ่งแยกดินแดน

ตัวการใหญ่ปัญหาความรุนแรงภาคใต้ ตอน 5 สันดานมาเลเซียกับแผนแบ่งแยกดินแดน


นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้ปาฐกถาในงามสัมมนา "อิสลามและศักราชใหม่ของชาติอาเซียน" ซึ่งประเด็นสำคัญที่นายนาจิบ พูดถึงคือ

1. ชาวมุสลิมส่วนน้อยในฟิลิปปินส์ พม่า และไทยต้องลืมความคิดแยกดินแดนตั้งเป็นรัฐอิสระอย่างสิ้นเชิง (อ๋อเหรอ)

2. ไทยควรเปิดโอกาสให้ชาวมุสลิมใน 3 จังหวัดใต้ ได้อยู่ในเขตปกครองพิเศษภายใต้รัฐธรรมนูญของไทย

ผู้นำมาเลเซีย บอกให้ไทยให้ปัตตานีเป็นเขตปกครองพิเศษ !!

เริ่มเผยความต้องการที่แท้จริงแล้วล่ะสิ รัฐบาลมาเลเซีย

แล้วรู้ไหมที่พูดน่ะ คือการแทรกแซงกิจการภายในไทย ที่มิตรประเทศที่อ้างว่าเป็นคนกลางไม่พึงกระทำ โดยผู้นำมาเลเซียได้กล่าวว่า

"กลุ่มชาวมุสลิมในประเทศอย่างฟิลิปปินส์ ไทย และพม่า ต้องเข้าใจว่าพวกเขาอยู่ภายใต้รัฐบาลแห่งชาติปัจจุบันของแต่ละประเทศ พวกเขาต้องลืมความคิดที่จะเป็นรัฐมุสลิมอิสระ เพราะมันไม่ตั้งอยู่บนความเป็นจริง แต่ควรเป็นเขตปกครองตนเองที่มีความหมาย ไม่ใช่รัฐอิสระ ชนกลุ่มน้อยมุสลิมควรได้รับการรับรองเป็นเขตปกครองตนเอง 

และรัฐต้องให้ความปกป้องในด้านศาสนา ภาษา และอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม และมุสลิมก็ต้องเข้าใจในความรับผิดชอบที่ตัวเองมีต่อผู้อื่นที่ไม่ใช่มุสลิมด้วย การร่วมมือกันอย่างสงบสันติก็จะเกิดขึ้น ทั้งนี้ที่ผ่านมามาเลเซียได้รับเกียรติเป็นตัวกลางในการลงนามสันติภาพระหว่างรัฐบาลฟิลิปปินส์และแนวร่วมมุสลิมโมโรมาแล้ว และขณะนี้กำลังช่วยเหลือรัฐบาลไทย โดยทำหน้าที่เป็นเพียงแค่คนกลางในกระบวนการสร้างสันติภาพ แต่ไม่ได้เข้าไปแทรกแซงการทำงานภายในของรัฐบาล” นายราจิบ ราซัค กล่าว


ซึ่งจากบทความทั้ง 4 บทความของผมที่ผ่านมาเกี่ยวกับปัญหาชายแดนภาคใต้ 3 จังหวัด คือบทความ
ตอน 1. ตัวการใหญ่ปัญหาความรุนแรง 3 จังหวัดใต้


ตอน 2. แผนชั่วของมาเลเซียใน 3 จังหวัดใต้ไทย


ตอน 3. ทำไมปัญหา 3 จังหวัดใต้ ยิ่งเจรจายิ่งรุนแรง


ตอน 4. ปัญหาโจรใต้ มาเลเซีย คนกลาง หรือ ตัวการ


ผมขอสรุป แผนการแบ่งแยกดินแดนอย่างย่อ ๆ จากทั้ง 4 บทความที่ผ่านมาว่า

1. สร้างความรุนแรงในพื้นที่ ฆ่าไม่เลือกหน้า เพื่อกดดันคนในพื้นที่รู้สึกเบื่อหน่ายและหวาดกลัว จนคนในพื้นที่เกิดความรู้สึกว่า ไม่อยากให้เกิดความรุนแรงอีกแล้ว จะเป็นคนชาติไหนก็ได้ จะไทยก็ได้ จะมาเลเซียก็ได้ ขอเพียงยุติความรุนแรงให้หมดสิ้น

2. หลังจากนั้นจะมีการเสนอให้ไทยตั้งเขตปกครองพิเศษปัตตานี เพื่อลดความรุนแรงในพื้นที่ แต่จะยังไม่หมดไปโดยสิ้นเชิงเพราะนั่นยังไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของกลุ่มก่อการร้าย

ต่อมา

3. เมื่อพวกมันได้เป็นเขตปกครองพิเศษปัตตานีแล้ว (รวมยะลา นราธิวาสด้วย และอีก 5 อำเภอในสงขลา) ก็จะเรียกร้องให้สหประชาชาติ หรืออาจเป็นองค์กรอิสลามระดับโลก เข้ามาแทรกแซง เพื่อขอให้ช่วยสนับสนุนเขตปกครองพิเศษได้มีโอกาสจัดทำประชามติของคนในพื้นที่เพื่อแยกตัวออกจากรัฐไทย

ต่อมา

4. เมื่อชาวปัตตานี ยะลา และนราธิวาส มีประชามติแยกตัวออกจากไทยได้สำเร็จ ก็จะขอไปรวมเป็นประเทศเดียวกับมาเลเซีย จะขอเป็นรัฐหนึ่งในมาเลเซีย


ต่อมา

เมื่อปัตตานีเป็นส่วนหนึ่งของมาเลเซียแล้ว เส้นแบ่งเขตแดนก็จะต้องเปลี่ยน ผลประโยชน์จากทรัพยากรบนบกและในทะเล ก็จะเปลี่ยนไปด้วย

และพรรคพวกคนไทยที่เซ็นตั้งเขตปกครองปัตตานีในตอนแรก ก็จะไปรับผลประโยชน์ร่วมกับมาเลเซียต่อไป /@akecity


------------------------


รัฐไทยอย่าลงคิดว่า เขาแค่ต้องการแค่เขตปกครองพิเศษ

เป้าหมายสูงสุดของกลุ่มก่อการร้ายใน 3 จังหวัดใต้ทุกกลุ่ม คิดหรือว่า เขาแต่ต้องการแค่เขตปกครองพิเศษปัตตานีเท่านั้น

การฆ่าอย่างโหดเหี้ยมตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ถ้าแค่ต้องการเขตปกครองพิเศษเท่านั้น ก็โง่แล้วครับ

เพราะสิ่งที่โจรแบ่งแยกดินแดนต้องการสูงสุดคือ แยกตัวออกจากรัฐไทยโดยสิ้นเชิง และเขาคงปกครองตนเองไม่ได้ราบรื่นแน่ ๆ หากไม่มีมาเลเซียคอยหนุนหลัง

ดังนั้น เป้าหมายที่ทำให้พวกนี้แยกจากรัฐไทยได้อย่างเด็ดขาดและปลอดภัยที่สุด คือ แยกดินแดนไปเป็นส่วนหนึ่งของประเทศมาเลเซีย

การที่นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เคยกล่าวว่า มาเลเซียไม่สนับสนุนการแบ่งแยกดินแดนออกจากรัฐไทย มันก็แค่ปาหี่ของนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเท่านั้น

เพราะในปาฐกถาของนายราจิบ ในวันนั้น ก็ได้กล่าวว่า มาเลเซียจะไม่ให้ที่อยู่ที่หลบซ่อนกับขบวนการก่อการร้ายในประเทศไทย

ขำไหมครับ ที่นายราจิบพูด ?

เพราะสิ่งที่นายราจิบ พูดนั้น เห็นได้ชัดว่า เป็นคำโกหกคำโตอย่างหน้าด้าน ๆ เพราะแม้แต่ผู้นำกลุ่ม BRN นายฮัสซัน ตอยิบ ก็ยังอาศัยในมาเลเซียอย่างสุขสบายกว่า 30ปีมาแล้ว

ก่อนช่วงเข้าเดือนรอมฎอน นายฮัสซัน ตอยิบ ก็ได้ออกมายอมรับเองว่า ถ้าไทยยอมรับข้อเสนอของ BRN ทางกลุ่มจะลดการก่อการร้ายในพื้นที่ลงในช่วงเดือนถือศีลอด

นั่นแสดงว่า พวกมันยอมรับอย่างเต็มตัวว่า คือกลุ่มก่อการร้ายในประเทศไทย

แล้วทำไมวันนี้ มาเลเซียถึงไม่ส่งผู้นำกลุ่มก่อการร้าย BRN มาให้ไทยดำเนินคดีล่ะ ?ดาโต๊ะ สรี อาห์มัด ซัมซามิน ฮาซิม

แถมล่าสุด 12 ก.ค. 2556 ดาโต๊ะ สรี อาห์มัด ซัมซามิน ฮาซิม อดีตผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติมาเลเซีย ในฐานะผู้อำนวยความสะดวกในกระบวนการพูดคุยสันติภาพชายแดนใต้ระหว่างตัวแทนรัฐบาลไทยกับตัวแทนกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐ นำโดยขบวนการบีอาร์เอ็น ได้เปิดแถลงข่าวแทนกลุ่ม BRN เอง ในเรื่องการลดความรุนแรงในช่วงเดือนรอมฎอน

อีกทั้ง นายซัมซามิน ได้พูดมาตรการลดความรุนแรงในช่วงเดือนรอมฎอน โดยพ่วงเอาหลายอำเภอในจังหวัดสงขลาไปอยู่ในพื้นที่ลดความรุนแรงด้วย ประกอบด้วย

1. อำเภอสะเดา 
2. อำเภอจะนะ  
3. อำเภอ เทพา 
4. อำเภอสะบ้าย้อย 
5. อำเภอ นาทวี

ซึ่งทั้งหมดเป็น 5 อำเภอในจังหวัดสงขลา จึงทำให้ชาวสงขลา ต่างตกใจมากที่นำอำเภอของพวกเขาไปรวมอยู่ในพื้นที่ก่อการร้าย นั่นแสดงว่า นายซัมซามิน อดีดข้าราชการมาเลเซียคนนี้ซึงเป็นตัวแทนมาเลเซีย กำลังบอกว่า มันต้องการมากกว่าพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ แต่มันต้องการอีก 5 อำเภอในสงขลาอีกด้วย

ฉะนั้น ห้วหน้าใหญ่โจรก่อการร้ายตัวจริง ก็คือ รัฐบาลมาเลเซียนั้นเอง

-------------

สรุปง่าย ๆ ว่า มาเลเซียคือตัวการสำคัญในการก่อการร้าย 3 จังหวัดใต้ของไทย และบางอำเภอในสงขลา ขนาดให้ที่อยู่ผู้นำการก่อการร้ายทุกกลุ่มอาศัยอย่างสุขสบาย แถมยังให้ข้าราชการระดับสูงของมาเลเซียเอง ออกมาแถลงการณ์แทนกลุ่ม BRN อีกด้วย

ปัญหาความรุนแรงในภาคใต้ไม่มีทางจบหรอกครับ เชื่อผม ?

ถ้าตราบใด มาเลเซียยังไม่ได้ 3 จังหวัดใต้ของไทยไปยึดครอง!!


คลิกอ่าน ตรรกะโง่ชั่วของโจรแบ่งแยกดินแดนใต้

6 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ24 กรกฎาคม, 2556 10:35

  พวกเราคนนราธิวาสรอความเมตตาตาจากคนใหญ่คนโตของประเทศนี้ที่บริหารงานอยู่

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ24 กรกฎาคม, 2556 10:37

  ปลงอานิจังพากโจรชั่วที่นี้มันโหดดดดดดดดดดดดดดดดดดมากกกกกกกกกกก

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ16 สิงหาคม, 2556 15:56

  สันดานมาเลเซีย...ขอให้มาเลเซียจงผจญกับภัยแบ่งแยกดินแดนให้หนักกว่าไทยหลายเท่าตัว

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ13 กันยายน, 2556 20:58

  ประเทศไทยต้องกลับมาส่งเสริมคนจีนในมาเลที่ต้องการแบ่งแยกดินแดนบ่าง ทำให้พวกมุสลิมมาเล มันปั่นป่วน เพราะคนจีนในประเทศมาเลเขาเหลือทนกับพวกมุสลิมเต็ทนแล้ว เรื่องนี้ไม่นานต้องเกิดขึ้นแน่นอน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ27 พฤศจิกายน, 2557 13:21

   มันเคยเกิดขึ้นมานานแล้ว แต่รัฐบาลไทยดันไปให้ความสนับสนุนช่วยมลายู ในการช่วยปราบโจรจีนแบ่งแยกดินแดนมลายู ตามชายแดน จนพวกโจรจีนต้องสลายตัวไปเรียบร้อยตั้งหลายสิบปีมาแล้ว ถ้ากลุ่มโจรจีนมลายูแบ่งแยกดินแดน ยังอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เราว่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนชายแดนภาคใต้คงไม่ขยายตัวเพิ่มความรุนแรงได้ถึงขนาดนี้หรอก

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ03 พฤศจิกายน, 2558 15:55

   ถ้าจะแก้ไขให้เบ็ดเสร็จ มีวิธีเดียวคือส่งทหารลงไปเยอะๆ มากเท่าไหร่ยิ่งดี เคยเสนอความคิดนี้พวกโจรชั่วดิ้นพล่านเลย ทำเป็นรัฐทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบ ถ้าสบโอกาสก็นำผู้หญิงมันมาทำเมีย ฟังดูแล้วโหดแต่จะควบคุมได้แน่นอน แต่อย่าประกาศเป็นนโยบายนะท่านผู้นำ เดี๋ยวจะเสียลับ หน้าฉากก็โฆษณา เข้าใจ เข้าถึง พัฒนาครับท่าน

   ลบ

ถ้าแสดงความเห็นตรงช่องนี้ผมจะได้อ่านทุกความเห็นครับ แต่ถ้าความเห็นไม่ขึ้นอาจเพราะระบบรอตรวจสแปม ต้องรอ1-2วัน / ใหม่ เมืองเอก kaeake@ymail.com

ผู้ติดตาม