วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

สุดยอดกีต้าร์มหาเทพเกาหลีแห่งยูทูป 2

บทความตอนที่แล้ว ได้เสนอเจ้าหนูSungha jung เจ้าหนูเทพกีต้าร์ที่แจ้งเกิดบนยูทูปไปแล้ว มาบทนี้ผมอยากนำเสนอหนุ่มอีกคนที่เมื่อครั้งแรกที่ผมได้ดูคลิปเขาเล่นกีต้าร์ก็ต้องยอมซูฮกในความเก่งของเขา

คลิปการเล่นกีต้าร์ของเขามีการโหลดชมไปมากกว่า75ล้านครั้ง!! เจ็ดสิบห้าล้านครั้ง!!

เขาใช้ชื่อแฝงว่า funtwo ปกปิดใบหน้าที่แท้จริง เขาเล่นกีต้าร์ไฟฟ้าสไตล์ร้อค แต่คลิปที่สร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั่วโลกนั้น เขาได้นำเพลงคลาสสิคเก่าแก่ที่ชือ cannon in d ของ Johann Pachelbel คีตกวีชาวเยอรมัน ซึ่งได้ประพันธ์ไว้เมื่อกว่า300ปีที่แล้ว

เพลงcannon in d เป็นเพลงคลาสสิคที่ผมชอบที่สุด ฟังครั้งแรกก็โดนเลย โดนเฉพาะได้ฟังในหนังเกาหลีเรื่อง เดอะคลาสสิค ยิ่งโดน!!

และยิ่งมาได้ดูคุณ funtwo เล่น ในรูปแบบร้อค ก็ยิ่งโดน

โปรดรับชมรับฟังขอรับ!


คลิปต้นฉบับมียอดชมเกิน90ล้านครั้ง ถูกลบไปแล้ว จึงนำคลิปเดียวกันแต่ยอดล้านกว่าครั้งมาแทนครับ


เมื่อfuntwoแจ้งเกิดบนยูทูปแล้ว ก็มีคนตามหาเขาว่า funtwo นั้นเป็นใคร??

และแล้วก็เจอเขาในที่สุด

เพราะเขาเป็นหนุ่มชาวเกาหลีใต้นั่นเอง ได้ออกรายการทีวีในเกาหลี และได้โชว์ความสามารถในหลายแห่ง จนโ่ด่งดัง มีคอนเสิร์ตของตัวเอง และได้ร่วมแจมกับนักกีต้าร์ไฟฟ้าระดับโลก เหมือนกรณีเจ้าหนูSungha jungเช่นกัน

funtwo on tvทีนี้ลองมาดูfuntwo อีกเพลง มันส์!!มากขอบอก..ทีนี้ลองมาดูfuntwo กับคอนเสิร์ตเปิดตัวครั้งแรกที่บ้านพักทูตเกาหลีใต้ประจำสหรัฐฯในกรุงวอชิงตันครับ
สุดท้ายไปชมfuntwo เล่นกับนักกีต้าร์ระดับโลกอย่างJoe Satriani ในยูทูปไลฟ์คอนเสิร์ต--------------------------------

หวังว่าคุณผู้อ่านคงไม่ฟังเพลงcannon in d จนเบื่อไปซะก่อนนะครับ เพราะก่อนจะปิดบทความตอนนี้ ผมก็ต้องนำคลิปของคนญี่ปุ่นมาให้ดูบ้างเช่นเคย

เป็นนักเรียนหญิงญี่ปุ่นโชว์ ที่มาฉายเดี่ยวในเพลงcannon in d เช่นกัน รับรองอึ้ง!! แม้ไม่ถึงขั้นเทพ แต่ก็ระดับเซียนฝึกหัดล่ะครับ ก็คนญี่ปุ่นเขาก็เก่งไม่แพ้ใครอยู่แล้วนี่ครับ

(ผมได้ดูคลิปนี้เมื่อ2ปีก่อน ดูครั้งแรกทึ่งจริงๆ)
2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ07 ตุลาคม, 2553 15:28

    ของคนไทยที่ไประดับโลกก็มีนะครับ (ถึงจะเก่าไปหน่อย ปี2009)
    http://www.youtube.com/watch?v=uvtdDN4DYak&p=3B286E1725CC685B&playnext=1&index=8

    ตอบลบ

ถ้าแสดงความเห็นตรงช่องนี้ผมจะได้อ่านทุกความเห็นครับ แต่ถ้าความเห็นไม่ขึ้นอาจเพราะระบบรอตรวจสแปม ต้องรอ1-2วัน / ใหม่ เมืองเอก kaeake@ymail.com

ผู้ติดตาม