วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ทำไมสาวอีสานรอรักผัวฝรั่งแก่ ๆ
ชายฝรั่งแก่ ๆ รักเมืองไทยจริงเหรอ

หรือเพราะชายฝรั่งแก่ ๆ อยากมีสาวใช้ที่สาวกว่าอีแก่ฝรั่งของตัวเอง หวังสาวไทยไว้คอยเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวยามตัวเองแก่หงัก เดินไม่ไหวแล้ว

ฝรั่งแก่ก็เลยหย่ากับอีแก่ฝรั่ง เพื่อมาหาเมียไทยโดยเฉพาะผู้หญิงทางภาคอีสานเนี่ย ต่างมารอคิวอยากเป็นเมียฝรั่งแก่ ๆ กันนับไม่ถ้วน ซึ่งสถิติค่าเฉลี่ย ๆ ในแต่ละอำเภอทางอีสาน จะมีสาวไทยจดทะเบียนกับฝรั่ง ตกเดือนละ 6 คน

ผู้หญิงอีสานที่อยากมีผัวฝรั่ง จะมีข้ออ้างว่า ผู้ชายไทยมันไม่ดี มันขี้เมา มันเจ้าชู้ มันนอกใจ มันเกาะเมียกิน สู้มีผัวฝรั่งแก่ ๆ ดีกว่า

ซึ่งบำนาญของฝรั่งแก่ ๆ ถ้าอยู่ประเทศตัวเองก็แค่พอกินไปวัน ๆ แต่ถ้ามาอยู่เมืองไทยก็ระดับเศรษฐีบ้านนอกได้เลย แถมฝรั่งแก่ ๆ ก็ไม่ถือด้วยหากภูมิหลังของสาวไทยอาจทำอาชีพหญิงขายบริการมาก่อน

สรุป วินวิน ผู้หญิงไทยอยากได้ผัวฝรั่งที่มาเลี้ยง ซื้อบ้านให้ ปลดหนี้ให้ ส่วนชายฝรั่งแก่อยากได้ฟันสาวไทยที่อ่อนกว่าอีแก่ฝรั่งของตัวเอง แถมได้สาวใช้ทั้งในบ้าน และบนเตียงไปในตัว เพราะซื้อบริการกะหรี่ที่ประเทศตัวเองครั้งนึงแพงกว่ามีเมียไทยเสียอีก

อีกทั้ง ผู้หญิงไทยจะคิดว่า ถ้าฟลุ้คได้ลูกออกมาหน้าตาน่ารัก เดี๋ยวลูกอาจได้เป็นดาราอีก ชั้นเบื่อเหลือเกิน ดั้งแหมบ ๆ แบบสายพันธุ์ของชั้น

ผู้หญิงอีสานที่เคยมาหากินในกรุงเทพ ฯ จะมีแนวคิดอยากมีผัวฝรั่งมากกว่าผู้หญืงที่ไม่เคยมาทำงานในกรุงเทพฯ (อาจเพราะการเคยมาทำงานในเมืองเลยหลงติดแสงสีเสียง หลงใหลชีวิตในเมืองมากกว่า)

สรุป เมียของฝรั่งแก่ ๆ ก็คือ หญิงผู้คอยรับใช้ตาแก่ฝรั่งที่เกษียณอายุแล้วนั่นเอง

คืออันนี้เขียนแบบโลกไม่สวยเท่าไหร่นะ

ไม่ได้ดูถูกการมีสามีฝรั่งแก่ ๆ และบทความนี้ก็เขียนเฉพาะที่มีสามีฝรั่งแก่ ๆ เท่านั้น ซึ่งทุกคนย่อมมีสิทธิเลือกในสิ่งที่ตัวเองคิดว่า ดีกว่า !!

แต่ที่เขียนคือเขียนจากเหตุผลความเป็นจริงที่เกิดขึ้นมากในสังคมอีสาน

ส่วนผู้หญิงไทยที่โชคดีได้แต่งกับฝรั่งหนุ่ม ๆ ที่รักจริงก็มีมากมาย อย่างดาราไทยหลาย ๆ คนที่เป็นลูกครึ่งฝรั่ง

-----------------

ส่วนกรณีสาวเหนือ

ซึ่งนายเอกยุทธ เคยพูดเรื่องจริง แต่สาวเหนือรับไม่ได้ เพราะนายเอกยุทธมีเจตนาแฝงหวังจะไปกระทบยิ่งลักษณ์ ก็เลยทำให้สิ่งที่นายเอกยุทธพูดจึงแรงไป

คือเรื่อง ทางเหนือ พ่อแม่ของผู้หญิงทางเหนือจำนวนมาก มักยอมรับที่ลูกสาวไปเป็นโสเภณั แต่สามารถหาเงินมาปลูกบ้านหลังใหญ่ ๆ ให้พ่อแม่อวดชาวบ้านได้ สามารถหาเงินจากที่นาผืนน้อยมาปลดหนี้ให้พ่อแม่ได้

อันนี้คือเรื่องจริง ซึ่งไอทีวีเคยทำสกู๊ปเกี่ยวกับเรื่องนี้

พ่อแม่สาวเหนือจำนวนมาก ด่าทอลูกสาว ว่าอกตัญญูพ่อแม่ ทำไมไม่เหมือนลูกสาวบ้านโน้น ที่ไปขายตัวส่งเงินมาช่วยเหลือพ่อแม่ได้เห็นไหม

เฮ่อ.. เรื่องจริงมีอยู่ แม้จะไม่ใช่ทุกคนก็ตาม แต่อัตราส่วนพ่อแม่สาวเหนือ คิดแบบนี้มีเยอะกว่าพ่อแม่ในภาคอื่น ๆ

ทั้งหลายทั้งปวง ทั้งกรณีสาวอีสานและสาวเหนือ ก็ผลมาจาก ระบบนายทุนและนักการเมืองร่วมกันสอนให้เกษตรกรไทยทำการเกษตรแบบผิด ๆ จนทำให้เป็นหนี้สินล้นพ้นตัว จนพ่อแม่บางคนต้องส่งให้ลูกสาวไปทำงานต่างถิ่นเพื่อหาเงินมาใช้หนี้แทนพ่อแม่ ส่วนลูกชายไม่ต้อง เพราะคนบางภาคมีความคิดฝังหัวว่า เพราะลูกชายมีโอกาสบวชทดแทนบุญคถณให้พ่อแม่เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์แล้ว ลูกชายจึงไม่ต้องรับผิดชอบหาเงินมาช่วยพ่อแม่เท่าไหร่นัก

หน้าที่หาเงินมาเลี้ยงดูส่งเสียพ่อแม่ จึงตกเป็นภาระที่ลูกสาว แถมลูกสาวยังต้องแบกภาระหาเงินมาจัดงานบวชให้พี่ชายหรือน้องชายอีกด้วย

น่าสงสารสาวไทยจริง ๆ

"นกน้อยจากท้องนาราคาถูก เธอเป็นลูกที่ถูกพ่อแม่ขายไป"ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ถ้าแสดงความเห็นตรงช่องนี้ผมจะได้อ่านทุกความเห็นครับ แต่ถ้าความเห็นไม่ขึ้นอาจเพราะระบบรอตรวจสแปม ต้องรอ1-2วัน / ใหม่ เมืองเอก kaeake@ymail.com

ผู้ติดตาม